NeoLogin là gì? Truy cập vào các DApps trên Neo bằng NeoLogin

GIỚI THIỆU
2020-09-22Hệ sinh thái DApp trên Neo hứa hẹn sẽ ngày càng mở rộng với sự ra mắt trong tháng 1 năm sau của Neo3. Tuy nhiên, việc sử dụng ví để truy cập vào các ứng DApp nhìn chung còn khá khó khăn cho người dùng phổ thông. NeoLogin được ra mắt với vai trò là một giải pháp ví đơn giản được tích hợp vào các DApp trong hệ sinh thái Neo. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu NeoLogin thực sự là gì và nó có gì đặc biệt nhé. 


NeoLogin là gì?


NeoLogin là một giải pháp ví mới cho hệ sinh thái Neo. NeoLogin khác với bất kỳ ví nào khác: Nó được tạo ra để giúp truy cập vào các ứng dụng phi tập trung (dApps) và trò chơi trên Neo dễ dàng nhất có thể.


Ở phần dưới mình sẽ giải thích những khó khăn mà người dùng gặp phải khi trải nghiệm trên nền tảng Neo.


Vấn đề NeoLogin muốn giải quyết?


Hiện tại, việc áp dụng các dApp và trò chơi dựa trên blockchain vẫn còn rất thấp và trải nghiệm người dùng khá tệ.


Để sử dụng dApp / trò chơi trên Neo lần đầu tiên, người dùng mới (những người không quen thuộc với tiền mã hoá / Neo) hiện phải:

  • Tìm hiểu về quản lý blockchain / khóa cá nhân để hiểu tại sao họ cần ví

  • Nghiên cứu các loại ví khác nhau: ví giấy, ví giám sát, ví phần mềm, ví phần cứng, v.v.

  • Chọn một nhà cung cấp ví và tải xuống phần mềm / ứng dụng di động / tiện ích mở rộng của họ

  • Tạo tài khoản trên sàn giao dịch để mua NEO / GAS

  • Chuyển NEO / GAS này sang ví mới của họ

  • Kết nối ví với dApp / game

  • Sử dụng dApp / chơi trò chơi


Tóm lại: hiện tại, trải nghiệm người dùng là rất tệ. Dự án mong muốn khắc phục điều này bằng cách giúp các nhà phát triển của Neo hình dung về tương lai nơi mà người dùng không cần phải biết bất cứ điều gì về blockchain để thử một trò chơi dApp / blockchain. Đội ngũ phát triển dự án mong muốn có một hệ sinh thái nơi người dùng không phải đến sàn giao dịch để mua NEO/GAS và trước tiên là họ không phải tải xuống ví phần mềm của bên thứ ba.


NeoLogin giải quyết vấn đề đó thế nào?

Có thể thấy, trải nghiệm hiện tại của người dùng là rất tệ. Chính vì điều đó mà dự án đã xây dựng NeoLogin: một giải pháp ví đơn giản và an toàn được tích hợp vào dApp và trò chơi trên NeoLogin. 


Neo giúp các nhà phát triển của Neo hình dung về tương lai nơi mà người dùng không cần phải biết bất cứ điều gì về blockchain để thử một trò chơi dApp / blockchain. Đội ngũ phát triển dự án mong muốn nhờ vào NeoLogin sẽ xây dựng nên một hệ sinh thái nơi người dùng không phải đến sàn giao dịch để mua NEO/GAS và trước tiên là họ không phải tải xuống ví phần mềm của bên thứ ba.


Mình sẽ nói rõ hơn cách hoạt động của NeoLogin ngay bên dưới.


NeoLogin hoạt động như thế nào?


NeoLogin mã hóa Private Key của người dùng bằng mật khẩu của họ khi đăng ký và tiến hành lưu trữ Private Key được mã hóa trên máy chủ của nó.


Mỗi khi người dùng đăng nhập, Private Key được tải xuống và giải mã trong ứng dụng của trình duyệt, do đó máy chủ sẽ không bao giờ biết mật khẩu giải mã cũng như Private Key của người dùng.


Điều này cho phép NeoLogin cung cấp: 

  • Tính bảo mật của ví không giam giữ (người dùng bảo vệ tài sản của họ bằng Private Key, NeoLogin không thể truy cập vào tài sản của bạn) 

  • User Experience (trải nghiệm người dùng) của giải pháp đăng nhập tập trung, vì theo quan điểm của người dùng, nó hoạt động tương tự như cách đăng nhập chung của Google.


Bạn đọc còn thấy hơi rối rắm đúng không? Mình sẽ ví dụ để bạn đọc hiểu rõ hơn


Lần đầu tiên người dùng truy cập vào dApps hoặc trò chơi bất kì trên nền tảng Neo, bạn có thể tạo một tài khoản. Tạo tài khoản NeoLogin sẽ tự động tạo ví (bằng cách tạo Private Key, mã hóa và lưu trữ trên máy chủ của bên thứ ba).


Mỗi khi người dùng truy cập vào một trò chơi hoặc dApp, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản NeoLogin của mình, mở khóa ví để sử dụng trong phiên đó (bằng cách giải mã Private Key này bằng mật khẩu + email của người dùng).


Nói cách khác, nếu người dùng muốn sử dụng dApp hoặc trò chơi, bạn chỉ cần đăng nhập bằng NeoLogin. Người dùng cũng sẽ có thể mua NEO và GAS bằng NeoLogin, ngay từ chính trò chơi/dApp.


Để trải nghiệm, bạn vào đường link dưới đây để tạo tài khoản ngay nhé. 

https://neologin.io/
Lưu ý:


Bạn cần cất giữ cẩn thận mật khẩu và Private Key, nếu làm mất thì đồng nghĩa với việc toàn bộ tài sản sẽ mất theo. NeoLogin không thể can thiệp giải quyết. 


Những tính năng của NeoLogin


Dưới đây là những tính năng làm nên sự nổi bật của NeoLogin trong mắt người dùng.


Tương thích với O3: API của NeoLogin giống hệt với O3 Wallet sử dụng, vì vậy các dapp tích hợp trên O3 có thể tích hợp thêm NeoLogin làm nhà cung cấp.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm và tải O3 wallet tại đây: https://o3.network/


Thân thiện với thiết bị di động: Bạn có thể sử dụng NeoLogin trên Web và smartphone, đồng thời có thể đồng bộ hóa các tài khoản trên các thiết bị với nhau.


Không giam giữ: Bởi vì tất cả các Private Key được lưu trữ trong máy chủ của NeoLogin đều được mã hóa bằng mật khẩu của người dùng nên NeoLogin không bao giờ có quyền truy cập vào tài sản của người dùng.


Không cần cài đặt: NeoLogin hoạt động hoàn toàn bên trong trang web dApps của bạn và không yêu cầu cài đặt phần mở rộng hoặc chương trình nào khác cho người dùng.


Hỗ trợ 2FA: NeoLogin hỗ trợ người dùng bảo mật tài sản bằng 2FA (ví dụ: Google Authenticator)


Mã nguồn mở: NeoLogin là nguồn mở 100% và được cung cấp trực tiếp từ GitHub để ngăn chặn bất kỳ mã giả mạo nào.

Tổng kết 


NeoLogin với những gì đã và đang làm được đã chứng minh họ quả thực là một dự án tuyệt vời với những sản phẩm tính năng cực kỳ tiện lợi để người dùng không biết về blockchain vẫn có thể chơi Game và sử dụng các ứng dụng trên Blockchain. 


Nếu bạn có thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Mình và đội ngũ của Neo sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Hoặc bạn có thể tham gia cộng đồng Neo trên Telegram, Twitter, Medium, Discord.


Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.Theo dõi NeoLogin tại:

Website

Twitter

GitHub


TINTUCNEO Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Telegram Thảo luận

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
O3 Swap là gì? Giới thiệu dự án O3 Swap
O3 Swap thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư thời gian qua sau khi công bố gọi vốn thành công và sẽ tổ chức chào bán công khai trên 7 nền tảng khác nhau. Cùng tìm hiểu O3 Swap là gì nhé.

2021-05-10

Dora là gì? Hướng dẫn sử dụng blockchain explorer mới trên Neo Dora
Như các bạn đã biết, chúng ta có thể sử dụng Blockchain explorer để xem được các thông tin của các giao dịch như thời gian, số lượng token/coin trong giao dịch,... nhờ tính minh bạch của Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn Dora - blockchain explorer mới nhất trên hệ sinh thái Neo.

2020-11-15

Tổng quan về FLAG - token quản trị của Flamincome
Trong bài biết trước, mình đã giới thiệu tới các bạn Flamincome - công cụ tối ưu hóa và tăng cường lợi suất cho tài sản trên Ethereum. Cách đây vài ngày, Flamingo Finance đã công bố sự ra mắt của Flamincome DAO và token quản trị của nó là FLAG token. Hôm nay các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu Flamincome cũng như FLAG token là gì.

2020-11-15

O3 Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng O3 Wallet
Hello các bạn, lại là mình đây và chào mừng bạn đến với bài viết mới từ TINTUCNEO. Ở các bài viết trước thì mình đã giới thiệu tới các bạn một số loại ví khá là phổ biến dành cho NEO cũng như là các tài sản NEP5 như NEO Wallet, Ledger Nano S, NEO Tracker. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một loại ví khác cũng phổ biến và uy tín không kém trong hệ sinh thái NEO Smart Economy đó là O3 Wallet.

2020-10-26

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market