Tiêu điểm của Chương trình Early Adoption: Saffron Finance

TIN TỨC NEO
2022-01-21

Saffron Finance là một nền tảng quản lý rủi ro ngang hàng và quỹ bảo hiểm tạo ra lợi nhuận. Với Saffron, người dùng có thể triển khai các tài sản tiền mã hóa để tiếp cận với rủi ro mong muốn và hồ sơ trả lại. Saffron Finance là dự án thứ sáu được chấp nhận tham gia vào Chương trình Early Adoption của Neo N3.


Chương trình Early Adoption là sáng kiến ​​trị giá 10 triệu đô la Mỹ của Neo Global Development nhằm khuyến khích sự phát triển và hợp tác trên N3, với tài chính phi tập trung (DeFi) là ưu tiên hàng đầu. Nhóm Tài chính của Saffron sẽ nhận được các khoản tài trợ, cơ hội ươm tạo và hỗ trợ kỹ thuật nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của nhóm trong hệ sinh thái Neo

Lý lịch

Không gian DeFi chắc chắn cho người tham gia thấy các kết quả theo hướng mã vốn rất phức tạp để điều hướng và có thể gây ra những hậu quả tiêu cực đáng kể đối với tài sản của một cá nhân. Các cuộc tấn công kinh tế tập trung và sự cố thị trường biến động mạnh có thể dẫn đến mất mát nghiêm trọng tiền của người dùng và sức mua.


Saffron Finance nhằm giảm bớt vấn đề này bằng cách thu hẹp tập hợp các kết quả có thể xảy ra đối với các nhà cung cấp thanh khoản. Khi làm như vậy, các nhà lãnh đạo của Saffron tin rằng họ đang mở ra cánh cửa cho các thị trường truyền thống để di chuyển hàng tỷ sản phẩm tài chính dựa trên lợi nhuận từ các tổ chức tập trung truyền thống sang thị trường tiền mã hóa phi tập trung.


Được cho là nền tảng DeFi đầu tiên thực hiện rủi ro phân nhánh, kể từ khi ra mắt Saffron đã tích lũy được hơn 50 triệu đô la trong Tổng giá trị được khóa bên trong gần hai chục nhóm tài sản của mình. Phân nhánh là một khái niệm điều chỉnh rủi ro phổ biến trong tài chính truyền thống và là một thành phần quan trọng của bất kỳ hệ thống tài chính phức tạp nào. Tranche, một từ tiếng Pháp có nghĩa là 'lát cắt', mô tả một tập hợp các tài sản đã được nhóm lại dựa trên các đặc điểm khác nhau và được bán cho các nhà đầu tư. Mỗi đợt có kỳ hạn, xếp hạng tín dụng và lợi tức riêng.


Hệ thống Saffron dựa trên khái niệm này, phân chia thu nhập trên nền tảng thành các đợt khác nhau với hồ sơ rủi ro và lợi nhuận liên quan. Về bản chất, điều này xây dựng một giải pháp quản lý rủi ro bên trong DeFi. Tính đến tháng 11 năm 2021, nhóm Saffron đã đạt được quan hệ đối tác chiến lược với 28 nhóm đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư thiên thần, cung cấp vốn và TVL cho giao thức.


Neo là một trong hai nhóm đã đầu tư vốn không pha loãng vào dự án, cùng với Solana. Psykeeper, người sáng lập biệt danh của Saffron, đã coi những đối tác này là nền tảng cho sự thành công của dự án. Ngoài những hợp tác này, Saffron có các đối tác giao thức làm việc chặt chẽ với nhóm để tích hợp Saffron vào các hệ sinh thái trên chuỗi khác.


Phiên bản 1 của giao thức đã được ra mắt trên Ethereum vào tháng 11 năm 2020. Saffron Finance V2 đã xuất hiện trực tuyến trên Ethereum MainNet chưa đầy một năm sau khi phát hành V1, với ý định tích hợp một số chuỗi khác, bao gồm cả Neo.


Phiên bản mới của Saffron đi kèm với một số cải tiến so với sản phẩm V1. Chúng bao gồm giao diện thân thiện với thiết bị di động hơn, giới hạn tiền gửi trên các nhóm chưa được kiểm toán và tính năng cộng gộp tự động để thêm lợi nhuận kiếm được trở lại pool staking. Đáng chú ý, trong V1, việc staking được thực hiện theo khoảng thời gian hai tuần. Vào cuối mỗi kỷ nguyên, người dùng phải stake lại token của họ theo cách thủ công. Các kỷ nguyên đã được loại bỏ hoàn toàn trong Saffron V2 để mang lại trải nghiệm người dùng thuận tiện hơn.

Hệ sinh thái Saffron

Spice Token 

Saffron Finance có một token gốc được gọi là Spice (SFI), token này thúc đẩy tất cả các sản phẩm và cấu trúc khuyến khích của nền tảng. Token này có nguồn cung cấp tối đa 100.000 SFI, được phát hành theo lịch trình định trước, với phân bổ 25% cho nhóm nhằm mục đích phát triển bền vững. Theo các trang web theo dõi token phổ biến, nguồn cung lưu hành hiện chiếm khoảng 80 đến 90% tổng nguồn cung. Mặc dù SFI ban đầu được tạo dưới dạng token ERC-20, nhóm có kế hoạch kết nối token với các chuỗi khác. Polygon, Binance Smart Chain và Solana đã được hỗ trợ. Người dùng Neo có thể mong đợi một token bắc cầu khi nền tảng tích hợp với N3.


Việc đúc các token SFI mới được thực hiện như một khoản trợ cấp cho các pool staking khác nhau. Sau khi đúc, các token tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong Saffron. Để truy cập các phân đoạn rủi ro cao hơn, người dùng phải đăng SFI làm tài sản thế chấp, được sử dụng làm quỹ bảo hiểm cho các phân đoạn rủi ro thấp hơn. Trong Saffron V2, các nhà tạo lập SFI cũng nhận được phí từ tất cả các hoạt động hoán đổi và staking trên giao thức. Ngoài ra, quyền sở hữu token SFI cấp cho người dùng quyền bỏ phiếu về các đề xuất quản trị.

Các pool và Bộ điều hợp

Hệ sinh thái Saffron bao gồm một số các pool thanh khoản được hỗ trợ. Người dùng có thể ký gửi tài sản để trở thành nhà cung cấp thanh khoản. Thông qua các bộ điều hợp của Saffron, vốn chung được triển khai trên các nền tảng DeFi bên ngoài để kiếm lãi.


Hiện tại, người dùng Saffron V2 cần phải ký quỹ thanh khoản theo cách thủ công thông qua các nền tảng bên ngoài để nhận được token Liquidity Provider (LP) được stake trên Saffron. Hình ảnh dưới đây cho thấy mức lãi suất hiện tại, dao động từ 27% đến 143% tùy thuộc vào pool thanh khoản nào được triển khai. Hoặc, người dùng có thể kiếm được ~ 6% lãi suất bằng cách đơn giản staking SFI của họ với Saffron. Trong mọi trường hợp, tiền lãi được thưởng bằng lượng khí thải SFI.


Các pool thanh khoản trên trang Bảng điều khiển Saffron V2

Các đợt dự kiến

Mặc dù chưa có sẵn trên Saffron V2, các đợt dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tương lai gần trong khi chờ kết quả kiểm tra bảo mật. Giao diện người dùng để chọn danh mục đợt có thể được nhìn thấy trong hình ảnh bên dưới, được lấy từ phiên bản beta của Saffron. Đối với sự ra mắt, người dùng có thể phân bổ tài sản của họ cho một trong hai giai đoạn: cấp cao hoặc bảo hiểm. Tuy nhiên, các đợt bổ sung với các cấu hình rủi ro và lợi nhuận khác nhau có thể được thêm vào trong các bản phát hành trong tương lai.


Tổng quan về các dịch vụ của Saffron

Cấp cao so với Bộ phận bảo hiểm

Giai đoạn cao cấp rủi ro thấp hơn, phần thưởng thấp hơn. Người gửi tiền sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận trên số tiền nắm giữ của họ. Tuy nhiên, lợi tức cung cấp cho đợt bảo hiểm sẽ cao hơn, do rủi ro luôn hiện hữu của sự kiện bảo hiểm.


Tài sản được nắm giữ trong đợt bảo hiểm bảo vệ những người ở cấp cao. Trong trường hợp của một sự kiện bảo hiểm, chẳng hạn như sự thất bại của giao thức DeFi, vốn được giữ trong đợt bảo hiểm sẽ được sử dụng để trang trải mọi tổn thất của lớp cao cấp.


Giai đoạn cấp cao yêu cầu người dùng ký gửi token của nhà cung cấp thanh khoản. Những token này chỉ có thể được mua bằng cách staking một cặp token. Do đó, bất kỳ người tham gia nào cũng nhất thiết phải tiếp xúc với hai tài sản. Đây là một rủi ro tự thân, vì giá của mỗi tài sản có thể dao động và khiến người nắm giữ phải chịu tổn thất vô thường.


Tuy nhiên, đợt bảo hiểm là một nhóm tài sản duy nhất. Người dùng phải gửi một stablecoin. Nhóm này có thể được quan tâm đối với những người bị hấp dẫn bởi lợi suất do các giao thức DeFi cung cấp, nhưng không muốn để ý đến sự biến động của giá tài sản tiền mã hóa. Bằng cách sở hữu và staking một stablecoin, giá trị đô la của tài sản ký gửi sẽ vẫn giữ nguyên trong khi thu được lợi nhuận từ khoản tiền gửi.


Người dùng Saffron có thể đánh giá các sở thích chấp nhận rủi ro của họ và phân bổ tiền của họ cho phù hợp. Với sản phẩm Saffron V2 loại bỏ kỷ nguyên, người tham gia có thể đến và đi vào một trong hai đợt mà không cần cam kết staking trong hai tuần.

Saffron trên N3

Psykeeper đã đề cập đến mong muốn đảm bảo Saffron có thể mở rộng lên Neo N3 nâng cấp. “Làm việc với Neo N3 mang lại cho chúng tôi cơ hội cung cấp khả năng giảm rủi ro đối với các chuỗi thay thế EVM mới với nguồn vốn lớn. Điều này mở rộng thị trường rủi ro của Saffron, đồng thời giảm rào cản gia nhập đối với DeFi trên toàn diện,” Psykeeper cũng tuyên bố:


“Lợi ích tốt nhất của Neo là để Saffron tham gia vì chúng tôi tạo điều kiện rủi ro thấp hơn và cao hơn cho người dùng DeFi và tương tự, đó là lợi ích tốt nhất cho Saffron vì chúng tôi có thể tiếp cận các khu vực mới của DeFi ngoài chuỗi EVM tiêu chuẩn. Ngoài ra, nếu chúng tôi không làm điều này, ai đó có thể tách Saffron và bắt đầu sản xuất Saffron-on-Neo của riêng họ mà không có chúng tôi!”


Là một phần của quan hệ đối tác với N3, nhóm Saffron có kế hoạch mở rộng các giao thức staking và theo dõi sang Neo với sản phẩm V2 của mình. Hình ảnh bên dưới cho thấy giao diện người dùng để staking TestNet NEO và GAS trên sản phẩm Neo Saffron Beta. Nhóm Saffron đang viết một chương trình, cũng như một ứng dụng Web3, để người dùng giao tiếp với Saffron trực tiếp trên chuỗi.


Xem TestNet NEO và GAS staking trên Neo Saffron Beta (nguồn)


Từ sự kết thúc của Neo, ban lãnh đạo NGD dự đoán Saffron sẽ trở thành một phần quan trọng trong sự hiện diện của Neo trong cảnh quan DeFi. John Wang, người đứng đầu Neo Eco-Growth, cho biết:


“Chúng tôi rất vui khi Saffron tham gia chương trình Tiếp nhận Sớm N3. Thông qua Saffron, có thể chuyển các sản phẩm tài chính thu nhập hàng tỷ đô la từ các tổ chức tài chính tập trung sang mạng lưới mã nguồn mở, phi tập trung. Vai trò 'cầu nối' độc đáo này có ý nghĩa quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái Neo N3.”  


Độc giả có thể tham gia với tất cả các tính năng của Saffron, khi chúng có sẵn, trên  website của dự án và theo dõi sự phát triển trên các trang TwitterMedium của nó.


TINTUCNEO  – Tham gia các cộng đồng Tin tức NEO tại:

Website tin tức

Medium tin tức

Telegram tin tức

Fanpage tin tức

Kênh Youtube0 bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.
Bài cùng chủ đề
Bored Doge Club NFT bán hết, 2,5% nguồn cung DOGER đã chi cho đúc bị đốt cháy
DogeRift đã bán hết Bored Doge Club NFT họ đúc chỉ trong hơn sáu giờ, chạy từ 9 giờ sáng (UTC) vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 5, đến 3 giờ15 chiều cùng ngày. 5.000 NFT đã được phân phối đến 86 địa chỉ ví Neo N3 duy nhất.

2022-05-22

TOTHEMOON Waxing Crescent NFT đúc ra mắt bán hết veo sau gần 27 giờ
TOTHEMOON đã bán hết NFT Waxing Crescent Character đúc của họ trong khoảng 27 giờ. Đợt đúc ra mắt bao gồm 2.800 NFT - 2.500 Cryptonauts, 200 Moon Trainer và 100 Moon Babies. Hơn 200 ví Neo N3 duy nhất đã tham gia bán hàng.

2022-05-20

Sự kiện đúc NFT của Câu lạc bộ Bored Doge sẽ sớm bắt đầu, phần thưởng airdrop trong tương lai cho những người nắm giữ token
Nhóm DogeRift sẽ ra mắt sê-ri NFT của Câu lạc bộ Doge Bored Doge bắt đầu lúc 9 giờ sáng (UTC) vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 5. Sê-ri NFT giới hạn được thiết kế để thưởng cho những người tham gia sớm sẽ chơi trò chơi kiếm tiền sắp tới trên Neo N3. Trò chơi sẽ kết hợp các token không thể thay thế, quản trị và tiện ích được xây dựng bằng tiêu chuẩn Neo vào vũ trụ 2D và 3D của nó.

2022-05-20

Hacash Diamonds ra mắt sê-ri NFT thứ hai trên Neo
Hacash Diamonds đang khởi động dự án NFT chuỗi chéo của mình với kế hoạch tung ra đợt NFT thứ hai trên Neo. Hacash Diamonds sẽ ra mắt bộ sưu tập 1H1B NFT ban đầu trên Neo và phát triển các công cụ chuỗi chéo để Hacash và Neo có thể giao tiếp.

2022-05-19

Tham gia Cộng đồng NEO Việt Nam - TINTUCNEO
NEO-based projects? Contact us at [email protected] for collaborations in the Vietnam market